Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 có điều gì cần chú ý???

Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 đã trở thành một những xu hướng nổi trội năm 2019-2020 của các cặp đôi trẻ hiện nay. Hãy xem ngay nhé!

Chuẩn bị cho đám cưới có rất nhiều trải nghiệm trong đời mà bạn chưa bao giờ trải qua, nhất là đối với những cặp đôi trẻ. Các công việc cần thiết phải làm khi chụp ảnh cưới cũng khiến các bạn loay hoay. 
Chụp ảnh cưới với nhiều phong cách, đa dạng, phong phú thì các cặp đôi càng phải chuẩn bị thật kỹ càng và có những kiến thức nhất định đối với phong cách mà các bạn lựa chọn. Những vấn đề chưa biết bạn có thể tìm hiểu người thân quen, bạn bè hoặc tham khảo thông tin trên internet để có những kiến thức căn bản chuẩn bị cho đám cưới.
Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 là một trong những phong cách cổ điển mà có nhiều cặp đôi lựa chọn rồi. Bạn cũng cần phải nghiên cứu thật kỹ các đặc điểm liên quan đến phong cách này xem có phù hợp với ý tưởng chụp ảnh cưới của hai bạn không để có thể lựa chọn phong cách phù hợp và tối ưu chi phí nhất có thể cho bạn.

Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 có gì?

Có thể bạn lựa chọn đa dạng phong cách chụp ảnh cưới trong album của mình nhưng cũng có những cặp đôi chỉ lựa chọn một phong cách. Chính vì thế việc quyết định lựa chọn phong cách nào khá là quan trọng đối với các cặp đôi trẻ. Vậy thì phong cách chụp ảnh cưới thập niên 90 có điểm gì hay mà phải nên chọn phong cách này?
Câu chuyện chụp ảnh cưới thập niên 90 được biết đến từ những bộ phim thuộc thời kỳ này. Khung cảnh tại khoảng thời gian này làm cho các bạn có cảm giác như được trở về thời xưa cũ, thời thơ ấu của nhiều người. Nét hoài niệm, mộc mạc ảnh hưởng đến thể hệ 8x và đầu 9x rất là nhiều. Các bạn sẽ thực sự cảm nhận được quanh cảnh vào thời điểm này.
Có nhiều bài báo viết về chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 được khởi đầu với cặp đôi trẻ Tuyết Hoa và Hoàng Tuấn. Việc cô dâu chú rể này có những ý tưởng chụp ảnh cưới không phải tự họ nghĩ ra mà là xuất phát từ người bạn của chú rể. Cô dâu chú rể là người trong ngành nghề cưới hỏi. Cô dâu Hoa thì làm nghề trang điểm còn chú rể Tuấn làm nghề nhiếp ảnh. Chính vì thế mà có nhiều người nghĩ ý tưởng độc đáo này họ nghĩ ra là hết sức bình thường, nhưng sự thực không phải thế. Bộ ảnh cưới là sự kết hợp giữa nét mới và cũ, giữa nét xưa và nay tạo lên ấn tượng đặc biệt cho cặp đôi.

Chuẩn bị trước khi chụp ảnh cưới

Làm sao để có đủ những yếu tố phục vụ cho việc chụp ảnh cưới. Chuẩn bị từ trang phục, thời gian chụp, địa điểm chụp sao cho có được một bức ảnh hoàn hảo nhất có thể.
Việc đầu tiên khi bạn chụp ảnh cưới có lẽ là lựa chọn trang phục cho cô dâu, chú rể rồi. Việc chuẩn bị trang phục như cặp đôi Tuyết Hoa, Hoàng Tuấn là có vẻ khá khó khăn và tự túc. Bởi trang phục đúng với thời gian những năm 90 thì cần phải sưu tập hoặc thuê người thiết kế lại chứ không thể đại trà như một số trang phục cưới hiện nay. Hoặc một số cặp đôi trẻ cũng có thể tìm mua ở các chợ đồ cũ có thể bán và kết hợp với nhau tạo trang phục mới.
Tiếp đến sau đó là lựa chọn studio cho việc chụp ảnh cưới. Lựa chọn studio nào chi phí, ý tưởng, concept phù hợp với cặp đôi của bạn nhất. Việc lựa chọn studio cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc lựa chọn địa điểm chụp ảnh cưới hoặc ngược lại. Bạn nên lựa chọn studio theo các tiêu chí phù hợp như ý tưởng ra sao, lợi thế của studio là phong cách nào, đội ngũ ekip làm việc có chuyên nghiệp hay không?
Lựa chọn thời gian chụp ảnh cưới la công việc thứ ba mà các bạn phải làm khi chuẩn bị cho việc chụp ảnh cưới. Chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 nên chọn những lúc gần giờ trưa hoặc xế chiều là tốt bởi ánh sáng lúc này là tốt nhất. Thời gian này chụp ảnh có thể làm toát lên được khung cảnh từ địa điểm mà bạn lựa chọn.
Sau khi lựa chọn các yếu tố liên quan đến việc chụp ảnh cưới  rồi thì cần phải xem về ngân sách. Bạn dự định chi trả cho việc chụp ảnh cưới bao nhiêu tiền thì bạn nên lựa chọn những điều trên sao cho phù hợp, hợp lý nhất có thể.

Ưu và nhược điểm khi chụp ảnh cưới thập niên 90

Chụp ảnh cưới theo phong cách nông dân, em là bà nội của anh, vintage,… có những ưu và nhược điểm riêng thì chụp ảnh cưới phong cách thập niên 90 cũng như vậy. Ưu điểm của phong cách này chính là khung cảnh đẹp, ấn tượng, lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp với nét mộc mạc, xưa cũ. Nhược điểm của phong cách chụp ảnh cưới này đó chính là việc tìm kiếm trang phục, địa điểm chụp ảnh cưới sao cho lột tả được hết các vấn đề về thời gian được toát lên trong bức ảnh.
Liên hệ